Kiến tạo giá trị bền vững
  Banner quảng cáo chuyên mục

  Phong thủy trong thiết kế nội thất

  Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì phong thủy có những tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà. Vì thế, khi lựa chọn một ngôi nhà ngoài những đặc điểm yêu cầu cần có về diện tích, số phòng … còn phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy.

  Trong nghệ thuật phong thủy, người ta không chỉ chú ý đến nguyên tắc bố trí mặt bằng của ngôi nhà, mà còn quan tâm khá tỉ mỉ đến từng bộ phận, màu sắc cấu thành nên ngôi nhà, từ bếp núc, nhà vệ sinh đến cả việc đặt cây chổi, cây lau nhà ở đâu cho có lợi nhất.

  Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi lựa chọn và bố trí màu sắc cũng như nội thất trong gia đình.

  1. Phòng khách:

  Phòng khách là nơi hội tụ không gian, lắng lọc sinh khí, đồng thời cũng là nơi “khoe” tiềm lực kinh tế và gu thẩm mĩ của gia chủ. Đây là kết cấu có  ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến vận khí của một ngôi nhà bởi vậy màu sắc trong phòng khách phải lựa chọn những gam màu “tĩnh” đảm bảo sáng sủa nhưng vẫn ổn trọng và trang nhã. Các màu phấn hồng, vàng trắng, trắng ngà… phù hợp với mọi hướng nhà và tuổi chủ nhà.

  Về các vật dụng nội thất trong phòng khách như tivi, loa đài … phải bố trí một cách hợp lý để hóa giải sát khí, tốt nhất là bày tại các hướng tây bắc, tây nam, đông bắc hoặc bày trên các cung Thìn - Tuất - Sửu - Mùi.

   

  Nội thất phòng khách mã HA-40118

   

  1. Phòng bếp:

  Bếp là nơi quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của gia đình chính vì thế không được để bếp trước cửa phòng vệ sinh, tránh gió tránh đường đi hợp với cung tương hợp và cung sơn chủ. Về màu sắc phải hài hòa, bếp mệnh hỏa mà theo cung mệnh tương sinh tương khắc thì mộc sinh hỏa chính vì thế sơn bếp màu xanh được nhiều gia chủ lựa chọn.

  Về các vật dụng nội thất như tủ lạnh, hay bàn ăn … đều phải bố trí hợp lý. Tủ lạnh không được kê hướng ra bàn ăn, bàn ăn không nên quá to và cũng không nên quá nhỏ, mặt bàn không được lồi lõm và cũng không được đặt bàn ăn đối diện với ban thần tài, chậu rửa không được cao hơn bếp và phải cách xa bếp ít nhất 60cm.

   

  Nội thất phòng ngủ mã HA-40211

   

  Phòng ngủ là nơi thư giãn sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi vì vật khi đặt các đồ nội thất khác như tủ áo, bàn trang điểm, bàn làm việc tránh để các góc nhọn của vật tạo ra sát khí chiếu thẳng vào giường ngủ. Giường ngủ không đặt dưới quạt trần sẽ gây tâm lý bất an, không quay đầu giường ngủ vào phòng vệ sinh, không kê trên bếp nấu ăn và không đặt đối diện cửa ra vào tránh bị khí xộc đột ngột.Táp đầu giường cần bo tròn các cạnh nhọn tránh sát khí vào giường.

  Màu sắc của phòng ngủ nên thiên về những tông màu nhẹ nhàng, ấm áp như trắng, kem, hồng nhạt, xanh da trời….

   

   

  Có rất nhiều những điều cần lưu ý trong việc bố trí nội thất, nắm được nguyên tắc cơ bải trong phong thủy trong sự hài hòa âm dương vừa giúp gia chủ không bị tán tài tán lộc vừa gây dựng được ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình.  phone 0902.261.386