Kiến tạo giá trị bền vững
  Banner quảng cáo chuyên mục

  Phong thủy phòng bếp cho gia đình bạn

  Theo quan niệm của người Đông Phương, bếp là nơi giữ lửa trong gia đình, là nơi tạo tài lực và phát tiết tài vượng cho cả gia đình, chính vì thế phong thủy nhà bếp luôn được những gia chủ quan tâm đặt lên hàng đầu, việc chọn hướng bếp theo tuổi hợp gia chủ sẽ là một phần quyết định đến sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc của gia đình. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về cách đặt hướng bếp hợp tuổi gia chủ và màu sắc nội thất hoa văn trong bếp hợp phong thủy.

  Theo quan niệm của người Trung Quốc, đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. Kế tiếp là hướng nam, hướng chính tây. Các hướng khác đều không tốt. Bếp là tính hỏa  tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà. Ví dụ, nhà quay về hướng bắc mà mặt bếp lại xoay về hướng nam là không thuận. Cổ nhân xưa khuyên đặt bếp ở nơi hướng dữ nhưng nhìn về phương lành (tọa hung hướng cát) như thế nhà mới có phúc. Không đặt bếp ở nơi quá lộ liễu tránh hao tài tốn của, không để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu dễ dẫn đến mất hòa khí trong nhà. Bếp cũng là nơi để cầu “tang phong tụ khí” nên tránh đặt bếp ở nhìn thẳng ra cửa chính hoặc mặt sau của bếp có cửa sổ như thế sẽ làm gió lùa thổi tắt lửa mang đi hơi ấm của gia đình. Cửa nhà WC nhìn thẳng ra bếp cũng là một điều tối kỵ

  Những người thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH ( tức những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY) nên chọn hướng bếp theo ĐÔNG TỨ TRẠCH (tức các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM)

  Những người thuộc TÂY TỨ MỆNH (tức  người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI) nên chọn hướng bếp theo hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY tức TÂY TỨ TRẠCH.

   

  Ví dụ: chủ nhà là Nam sinh năm 1983 (nhâm tuất) mệnh THỦY thuộc cung CÀN thuộc TÂY TỨ MỆNH nên chỉ có thể chọn bếp theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

  Ngoài việc chọn hướng bếp ra thì màu sắc và đồ nội thất trong bếp cũng nên được lựa chọn phù hợp với cung mệnh của gia chủ, theo quy luật âm dương – ngũ hành

  Người mệnh KIM hãy trang trí cho gian bếp nhà mình những màu vàng rực hoặc trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, tránh màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim

   

  Người mệnh MỘC nên để gian bếp của mình có màu xanh hoặc xanh đen bởi Xanh là mầu bản mệnh của mình cùng với Xanh đen là tượng chưng cho hành Thủy mà Thủy sinh Mộc. Mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc nếu vẫn muốn gian bếp của mình có màu trắng người mạng MỘC nên kết hợp các đồ nội thất có màu sắc khác đặt cây xanh trong bếp để giảm bớt sự tương khắc.

   Phong bep theo menh thuy

  Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và người mệnh Thủy cũng hợp nhất với màu đen nhưng chẳng ai sơn tường màu đen trong bếp cả nên tốt nhất người mạng Thủy nên chọn các thiết kế nội thất bếp có màu đen và tường sơn bếp màu trắng vì trắng tượng trưng cho hành KIM mà Kim thì sinh Thủy. Trong gian bếp của những người mệnh Thủy nên tránh màu vàng hoặc vàng đất vì mà vàng thuộc hành Thổ mà Thổ thì khắc Thủy.

   

  Những gia chủ mạng THỔ có khá nhiều lựa chọn về màu sắc cho gian bếp của mình, bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.nhưng người mạng THỔ nên tránh dùng màu xanh vì MỘC khắc THỔ.

  Người mạng HỎA là những người rất hợp với màu xanh (MỘC sinh Hỏa) thêm vào đó gia chủ mạng Hỏa có thể chọn cho mình màu đỏ hoặc màu hồng để gian bếp luôn nổi bật. Màu đen thuộc hành Thủy chính là màu tương khắc với người mệnh Hỏa nên gia chủ mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng màu đen nhé.

   

     phone 0902.261.386