Kiến tạo giá trị bền vững
  Banner quảng cáo chuyên mục

  Những điểm cần lưu về phong thủy cho phòng khách nhà bạn

   

  Phòng khách là bộ mặt của căn nhà, phong thủy trong phòng khách dựa trên nền tảng năng lượng tương tự phong thủy tốt của toàn bộ một ngôi nhà. Chính vì vậy phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, luôn được sếp vào  những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay phục vị. và phù hợp với mệnh của chủ nhà.

  Hướng của phòng khách chính là hướng của ngôi nhà và được bố trí gần cửa ra vào vì đây là nơi lưu thông và tích tụ nguyên khí của cả căn nhà những người thuộc mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì  4 hướng tốt là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc; 4 hướng còn lại là 4 hướng tốt của người mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Và cũng tùy theo từng mệnh mà các hướng tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị là những hướng khác nhau.

  Ví dụ: với người mệnh Khảm thì hướng Bắc là Phục vị, hướng Nam là Diên niên, hướng Đông là Thiên y, hướng Đông Nam là Sinh khí; còn lại 4 hướng xấu là: Tây Bắc (Lục sát), Tây Nam (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Hoạ hại).

   

  Phòng khách nằm ở hướng tây tức cung tử tức (con cái), trong nhà sẽ đầy ắp tiếng cười vui vẻ đầm ấm.

  Phòng khách nằm ở hướng Tây Bắc, tức cung Quý nhân, sẽ có sự giúp đỡ trong công việc.

  Nếu bố trí phòng khách ở hướng Nam cung danh vọng khả năng phán đoán, sự nhạy bén sẽ được nâng cao, phát huy được sự nghiệp

  Nếu phòng khách nằm ở hướng Bắc, tức cung Quan lộc/Sự nghiệp, công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi

   

   Hướng Đông Bắc,là  cung Kiến thức, trí tuệ, học vấn  nếu gia chủ bố trí phòng khách ở hướng này con cái học hành sẽ ngày càng cao, học lực và trí tuệ siêu việt.

  Phòng khách nằm ở hướng Đông, tức cung Gia đạo, thuộc quẻ Chấn (sấm), công việc sẽ có tiến triển biết nuôi dưỡng ý tưởng, tập trung vào những điều mong đợi, đồng thời cẩn trọng, biết đúc rút kinh nghiệm nên thành công là điều chắc chắn.

  Phòng khách nằm ở hướng Đông Nam, tức cung Tài lộc, sự nghiệp sẽ phát triển lớn nếu nỗ lực, năng động, biết nắm bắt cơ hội.

  Về câu hỏi phòng khách nằm ở trung cung (giữa nhà), theo lý luận phong thuỷ, đây là một vị trí tốt nhất nhì. Bởi lẽ, trung tâm của ngôi nhà là nơi ngưng tụ sinh khí, là nơi vượng khí nhất, sẽ mang lại nhiều điều tốt lành. 

   

  Về màu sắc ở phòng khách thì phải phù hợp với phương vị và mệnh quái của chủ nhà, trong đó trần nhà nên có màu trắng hoặc màu nhạt so với màu tường, tránh tình trạng “đầu nặng, chân nhẹ”, ở lâu không có lợi. Lưu ý, màu sắc không nên đơn điệu, vì nó làm cho con người thiếu tính tích cực, không nên trang trí quá nhiều màu sắc trong phòng khách nếu có chỉ là điểm xuyết.

  Phòng khách hướng Tây Nam nên chọn gam màu trắng, màu vàng đất và màu cà phê

   Phòng khách hướng Tây Bắc nên chọn gam màu xanh lục, nên bày hoa hay cây cảnh là tốt nhất

   

  Phòng khách hướng Đông Nam nên chọn gam màu trắng, nếu làm vậy thì người ở thông minh và thanh tú hơn rất nhiều.

   

   Phòng khách hướng Đông Bắc nên dùng gam màu vàng hoặc màu gỗ, đồng thời phòng khách nên để rộng một chút. Nếu các phòng khách trên đều trải thảm thì màu thảm tất nhiên phải hài hoà với giấy dán tường và sofa, tuy nhiên màu sắc phải sẫm hơn một chút.  phone 0902.261.386