Kiến tạo giá trị bền vững
  Banner quảng cáo chuyên mục

  Tủ bếp chất liệu laminate khác với tủ bếp chất liệu khác như thế nào

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nội thất, đa dạng về cả mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu. Bên cạnh đó, việc lựa chọn, so sánh giữa các sản phẩm cũng khiến không ít người phải đau đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh 1 vài chất liệu tủ bếp laminate với các sản phẩm cùng loại khác nhé.

  1. Về chất liệu

  - Tủ bếp gỗ Laminat khác với tủ bếp chất liệu khác như thế nào?

  tủ bếp chất liệu laminate khác với tủ bếp chất liệu khác như thế nào

  Laminate được biết đến như là một vật liệu bề mặt đặc trưng với thể chịu lửa nhưng nó chỉ mang tính năng chịu lửa ở mức độ nhất định chứ không hoàn toàn chống lửa. Gỗ dán laminate là gỗ tấm  được dán bên không tính bằng laminate. Nhờ đó mà các sản phẩm thường mang màu sắc kết hợp, chịu được nhiệt độ cao.

  - Tủ bếp gỗ Melamine

  Chất liệu gỗ Melamine được làm cho từ nguyên liệu phim in màu hoặc vân gỗ ngâm qua keo Melamine. Sau đó, nguyên liệu này được sấy khô và ép dán trực tiếp lên bề mặt cốt gỗ. Lớp nhựa bao phủ bên bên cạnh lớp Melamine với tác dụng chống mài mòn, chống trầy xước và chống nước cho tủ bếp.

  -Đối với tủ bếp bằng chất liệu Acrylic:

   Đây là vật liệu bề mặt chứ chẳng phải là gỗ. Toàn bộ sản phẩm được làm bóng, trông giống như một chiếc gương, mang lại vẻ sang trọng và tinh tế hơn.

  2. Về màu sắc

  tủ bếp chất liệu laminate khác với tủ bếp chất liệu khác như thế nào

  - Tủ bếp bằng laminate có hệ thống màu sắc khá phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạng nên được rất nhiều người lựa chọn. Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về màu sắc và thiết kế như giả da, giả nhôm, vân gỗ… phù hợp với căn bếp gia đình nhiều phong cách và ưa màu sắc.

  - Tủ bếp làm bằng Acrylic thì màu sắc siêu phong phú với hơn 36 màu từ trơn đến melatic. Nó có độ bóng và phù hợp với những kiểu bếp sang trọng và tinh tế.

  - Tủ bếp gỗ Melamine cũng có khá nhiều màu sắc nhưng so với laminate thì không thể vượt qua được.

  3. Độ bền của sản phẩm

  - Tủ bếp bằng laminate: Chất liệu này được xem là bậc thầy trong việc đảm bảo độ bền sử dụng. Một chiếc tủ bếp laminate đều cho thời gian hữu dụng từ 10-20 năm không cần thay thế và không hề lỗi thời. Nó có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm tốt, không bị cong vênh hay mối mọt.

  tủ bếp chất liệu laminate khác với tủ bếp chất liệu khác như thế nào

  - Tủ bếp làm bằng Acrylic: Cũmg đứng đầu trong các sản phẩm nội thất có độ bền cao. Nhờ vật liệu rất cứng, khả năng chống trầy xước, va đập, đều dễ lau chùi và vệ sinh hiệu quả, do vậy sản phẩm có tuổi thọ lâu dài.

  - Tủ bếp Melamine: Tính năng chịu xước, chịu mài mòn kém hơn Laminate và Acrylic.

  4. Giá thành sản xuất

  -  Sản phẩm tủ bếp inox acrylic có giá thành cao hơn, do công nghệ tạo thành vật liệu acrylic phức tạp và có yêu cầu cao hơn rất nhiều so với dòng tủ bếp laminate.

  - Vật liệu laminate không đòi hỏi như vậy nên đương nhiên là giá tủ bếp sẽ thấp hơn một chút là điều dễ hiểu.

  - Tủ bếp Melamine: Có giá khá bình dân nên rất phù hợp với các gia đình có thu nhập trung bình.

  Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được những sản phẩm nội thất phù hợp nhất nhé.